Vấn Đề Tuyển Chọn Người Tài Cho Doanh Nghiệp Mới Khởi Nghiệp

Có nhiều doanh nghiệp khi khởi nghiệp tuyển dụng các vị trí nhân sự có trình độ thấp để giảm thiểu chi phí, trong khi có nhiều doanh nghiệp lại chủ động tìm kiếm những nhân tài tiềm ẩn. Nhưng bản chất của công việc quản trị nhân sự là tìm ra nhu cầu nhân sự  và những biện pháp bổ sung các nhân sự có chất lượng trong ngắn hạn và dài hạn. Vậy trong hành trình khởi nghiệp, các doanh nghiệp phải làm thế nào để tìm nhân sự giỏi ?

TÌM NGƯỜI GIỎI, HÃY CHIA SẺ

Để có thể khởi nghiệp bạn phải có ý tưởng và phác họa nó thành những hướng đi , bạn nên chia sẻ nó với bạn bè, đồng nghiệp và cả các đối tác. Có rất nhiều kênh để bạn có thể làm tốt việc này, ngay tại Việt Nam hàng năm vẫn diễn ra các hội chợ ý tưởng, hội chợ đầu tư và các trang web về ý tưởng như Cafe Sáng TạoÝ tưởng Việt Nam , các diễn đàn trao đổi và giờ đây chúng ta đã có Saga. Tôi thường thấy các bạn có ý tưởng là tìm cách giấu diếm, cất cho kỹ để không ai biết được. Chúng ta không biết  ý tưởng kinh doanh khác với một phát minh hay sáng chế. Phát minh tốt sẽ mang lại sản phẩm mới, công nghệ mới, còn ý tưởng kinh doanh tốt chưa chắc đã trở thành hiện thực nếu chỉ mình bạn biết. Đừng nhìn cộng đồng với con mắt nghi ngờ mà hãy mở rộng tầm suy nghĩ ,nếu bạn không làm được một mình, chắc chắn sẽ có người sẵn sàng làm cùng bạn hoặc đầu tư cho bạn làm.

Việc chia sẻ, bạn còn có thể tìm được những người có chung mơ ước, hoài bão, họ sẽ cùng bạn tạo thành một nhóm . Chính họ sẽ cùng bạn xây dựng sự nghiệp của cả nhóm đi lên. Đây cũng chính là một phần lý do hiện nay các bạn trẻ thích khởi nghiệp với nhóm hơn là độc lập một mình.

LƯƠNG CHƯA PHẢI LÀ TẤT CẢ.

Đã có rất nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề tiền lương trong chủ đề nóng nhất của Saga. Nhưng bản thân tôi muốn đặt lại vấn đề này trong quá trình khởi nghiệp, gian nan vất vả nhiều lắm, đặc biệt là tài chính, một công ty mới hình thành nguồn chi chủ yếu từ vốn mà chưa có lợi nhuận. Việc trả lương luôn làm đau đầu ban lãnh đạo. Nhưng lương không phải là thước đo để tìm người tài.Lâu nay chúng ta luôn bằng lòng với nhau rằng lương càng cao càng chứng minh trình độ của người lao động. Nhưng có những bạn trẻ nhiều đam mê, khát khao và tuyệt vời hơn nữa họ sẵn sàng  hi sinh trong gian đoạn khởi đầu cùng bạn  để có có được thành quả trong tương lai.

Trong một lần ngồi nói chuyện với một chủ doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong ngành kiến trúc. Anh  tâm sự: "Ngày đầu tiên khởi nghiệp, bọn anh chỉ có 3 người với 3 chiếc máy tính cổ lỗ sĩ trong căn phòng 10m2, nhóm bọn anh chấp nhận hi sinh trong khi bạn bè cùng trang lứa có thu nhập xấp xỉ doanh thu của cả công ty trong 3 tháng đầu. Ngày hôm nay bọn anh đã có 30 kiến trúc sư có trình độ, doanh thu hàng năm tới hàng chục tỉ. Thu nhập của 3 người bây giờ không chỉ là lương mà còn là lợi nhuận từ chất xám trong những ngày gian khổ."

Dù doanh nghiệp của bạn không đủ tiền nuôi nhân tài, hãy nuôi họ bằng chính tấm lòng của bạn, họ sẽ giúp bạn và doanh nghiệp đi từ khó khăn tới thành công không bao xa.

TÌM KIẾM NHỮNG NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ VÀ TÀI NĂNG.

Hàng năm các doanh nghiệp, các trường đại học thường tổ chức những ngày hội tuyển dụng, những cuộc thi kinh doanh, những khoản học bổng để mong tìm kiếm những nhân sự giỏi và có chất lượng. Nhưng có một bộ phận sinh viên thật sự có năng lực và khả năng lại không tham gia những hoạt động này mà họ dành thời gian để trực tiếp gặp doanh nghiệp, tham gia vào các cộng đồng kinh doanh, nếu các doanh nghiệp len lỏi vào các diễn đàn của sinh viên, các cộng đồng về kinh tế. Nguồn nhân lực chắc chắn sẽ không thiếu và họ thường có những kiến thức tổng quát, sâu sắc hơn là những lý thuyết sách vở để chiến thắng trong các cuộc thi thường kỳ tổ chức.

Sinh viên bây giờ không còn thụ động chờ nhà tuyển dụng mà họ trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ ý tưởng, các nguyện vọng để có thể vừa được làm việc, vừa được học hỏi trong môi trường kinh doanh. Sinh viên cũng quên dần khoảng cách thứ hạng trong bằng cấp mà họ tập trung vào việc viết các kế hoạch, dự án kinh doanh, làm những báo cáo thực tế phục vụ tốt cho họ và doanh nghiệp. Không ít chủ doanh nghiệp sẽ ngạc nhiên nếu các bạn sinh viên không đợi doanh nghiệp tuyển dụng mà trực tiếp mang các ý tưởng kinh doanh tới xin việc.Còn gì tuyệt vời hơn nếu môi trường kinh doanh của Việt Nam càng ngày càng năng động như vậy.

Other Post


Sức Mạnh Của Văn Hóa: Làm Thế Nào Để Thuê Và Thu Hút Những Người Tuyệt Vời
Sunday, March 15, 2020
Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra một nền văn hóa mạnh mẽ, lành mạnh - đặc biệt là khi công ty của bạn đang phát triển?
Tại Sao Người Phụ Trách Nhân Sự Cần Tư Duy Như Marketer Và Cách Để Làm Được Điều Đó.
Sunday, March 15, 2020
Ngày nay, tất cả chúng ta đều biết rằng văn hóa công ty đóng một vai trò then chốt trong “sự phát triển như vũ bão” của kỹ thuật số. Điều này đặc biệt đúng đối với marketing, chúng đang thay đổi với tốc độ khủng khiếp và khiến cho thành công ở lĩnh vực này hiện phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ từ n...
8 Phẩm Chất Của Một Doanh Nhân Thành Công
Thursday, April 16, 2020
Có những doanh nhân vô cùng thành công và dường như họ có khả năng tuyệt vời trong việc biến không thành có, trong khi số khác lại không được như vậy. Đâu là yếu tố quyết định ai sẽ là người gặt hái được hết thành công này tới thành công khác và ai sẽ là người phải chật vật dậm chân tại chỗ?
Ngành năng lượng Việt Nam và cách mạng công nghiệp 4.0
Monday, February 3, 2020
Trong thời gian gần đây, nhiều người, nhiều báo chí trên thế giới và cả Việt Nam nói đến Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư (Cách mạng công nghiệp 4.0). Tuy nhiên, để nắm bắt, hiểu nó không dễ dàng. Mục tiêu, nội dung, khả năng tiếp nhận Cách mạng công nghiệp 4.0 như thế nào? Cần được nghiên cứu kỹ l...
RemindWork - Keep On Time

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS