Cách mạng công nghiệp 4.0 (lần thứ tư)

ĐỊNH NGHĨA VỀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 (LẦN THỨ TƯ)

Cách mạng công nghiệp 4.0 (lần thứ tư)

Kể từ năm 2013, từ khóa “Công nghiệp 4.0” hay “Cuộc cách mạng 4.0” đã bắt đầu nổi lên như một xu hướng. Xuất phát từ một báo cáo của chính phủ Đức đề cập đến chiến lược công nghệ cao, điện toán hóa trong ngành sản xuất mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người.

IoT và Big Data sẽ là biểu tượng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

IoT và Big Data sẽ là biểu tượng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc cách mạng này không phải là cuộc cách mạng “vật chất” như 3 cuộc cách mạng trước, nó là cuộc cách mạng số, sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều khiển và làm máy móc kết nối với nhau. Các từ khóa như IOT (Internet vạn vật), AI (trí tuệ nhân tạo), VR (thực tế ảo), AR (tương tác thực tại ảo), Social (mạng xã hội), điện toán đám mây, di động, Big data (dữ liệu lớn),…. là các công nghệ số đại diện cho cuộc cách mạng này.

Mục đích của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số.

Robot sử dụng công nghệ AI sẽ thay thế được con người trong hầu hết các công việc đòi hỏi độ chính xác cao, khả năng ghi nhớ của Robot cũng rất cao do đó nó có thể thực hiện các thao tác một cách chính xác và rành mạnh. Thế hệ xe không người lái cũng sẽ được phát triển để giúp con người lái xe an toàn hơn, và còn hàng trăm ngàn công việc có thể được giải quyết một cách tốt hơn.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng của công nghệ. Các doanh nghiệp sử dụng tối đa công nghệ vào doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận thấy sự hoạt động của doanh nghiệp trở nên logic hơn, các thông tin số liệu nắm bắt chính xác hơn và hơn hết nó giúp cho doanh nghiệp khắc phục được nhiều rủi ro, tăng nhanh lợi nhuận, dễ dàng quản lý,…

Other Post


Ra quyết định theo mô hình DECIDE
Monday, September 20, 2021
Tiến trình ra quyết định còn được đề xuất là một qui trình gồm 6 bước. Các bước này với 6 chữ đầu mỗi bước ghép thành từ tiếng Anh là DECIDE, nghĩa là Quyết Định.
Tại Sao Người Quản Lý Luôn Đối Xử Với Nhân Viên Như Một Đứa Trẻ ? Khoa Học Giải Thích Ra Sao?
Sunday, March 15, 2020
Điều này làm cho bộ não của người lãnh đạo trở nên khiếp sợ hơn bất cứ thứ gì - và ngay lập tức đẩy bạn vào chế độ phụ huynh với nhân viên.
3 Cạm Bẫy Điển Hình Trong Công Tác Quản Lý Nhân Sự
Friday, March 20, 2020
Song hành cùng quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, vai trò của công tác quản trị nguồn nhân lực (HR) ngày càng được các công ty trong nước coi trọng. Những chức danh như “giám đốc nhân sự”, “trưởng phòng nhân sự” được nhắc tới ngày càng nhiều. Được giao phó quản trị con người - nguồn lực quan trọng ...
6. Chính sách bảo mật thông tin
Tuesday, February 25, 2020
Mọi thông tin về công việc của bạn được mã hoá hoàn toàn theo tiêu chuẩn AES
RemindWork - Quản lý công việc

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS