Tầm quan trọng của sơ đồ tổ chức doanh nghiệp

Một sơ đồ tổ chức nói lên nhiều hơn so với chỉ là một biểu đồ với tên và chức danh. Thay vào đó, nó là một hình ảnh đại diện của các cấu trúc mà doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để hoàn thành sứ mệnh và tầm nhìn của mình

Sơ đồ tổ chức | CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TASECO

  • Xây dựng cơ cấu tổ chức có tác dụng phân bố nguồn lực hợp lý cho từng công việc cụ thể, từ đó có thể tiết kiệm nguồn lực, hạ thấp chi phí nhân công, hạ giá thành sản phẩm.
  • Cơ cấu tổ chức có chức năng xác định rõ trách nhiệm và cách thức thể hiện vai trò của mỗi thành viên theo quy chế của bản mô tả công việc, sơ đồ tổ chức và hệ thống phân cấp quyền hạn trong doanh nghiệp. Như vậy, có thể xác định công việc được thực hiện như thế nào, ai quản lý, ai báo cáo cho ai và quan trọng nhất là ai chịu trách nhiệm với kết quả công việc. 
  • Nhân viên hiểu rõ những kỳ vọng của tổ chức đối với họ thông qua các quy tắc, quy trình làm việc. Ngoài ra, cơ cấu tổ chức còn góp phần xác định quy chế thu thập, xử lý thông tin để ra quyết định và giải quyết các vấn đề của tổ chức, ảnh hưởng đến các quy trình nghiệp vụ như quy trình xin nghỉ phép, quy trình ra ngoài/công tác,... (yêu cầu sẽ gửi đến ai phê duyệt).

Other Post


Các câu hỏi về quản lý công việc
Monday, September 6, 2021
Quản lý công việc là tập hợp các bước từ nhận thông tin đầu vào của công việc đến sắp xếp, theo dõi, cập nhật thông tin, báo cáo đến người liên quan nhằm đạt mục tiêu được thể hiện bởi các kết quả trong một thời hạn nhất định.
6 lợi ích của việc quản lý thời gian
Wednesday, February 26, 2020
Có thời gian cho chính mình, có thời gian cho các bài thể dục, chuẩn bị sẵn sàng cho những kế hoạch lớn, tăng năng suất bản thân...
Chiến Lược Tuyển Dụng "Bốc Cả Nhóm" - Món Ngon Không Dễ Nuốt (Phần 1)
Tuesday, March 31, 2020
Trên thương trường, để mở rộng và phát triển kinh doanh sang thị trường mới, các doanh nghiệp thường chọn cách sáp nhập hoặc liên kết với các công ty khác. Tuy nhiên, chiến lược này thường ẩn chứa nhiều nguy cơ, rủi ro và tỷ lệ thành công lại rất hạn chế. Tất nhiên, họ cũng có thể xây dựng một “đế c...
Cần Làm Gì Khi Đón Nhận Nhân Viên Mới?
Friday, March 27, 2020
Việc định hướng và huấn luyện cho các nhân viên mới đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên, giữ họ ở lại lâu dài với doanh nghiệp và đem đến sự thỏa mãn cho khách hàng.
RemindWork - Quản lý công việc

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS