Chuẩn hóa công việc trong Lean Manufacturing

Lean là phương pháp sản xuất tinh gọn, do Hãng Toyota Nhật Bản khởi xướng áp dụng với tên gọi TPS -Toyota Production System từ những năm 60. Sản xuất tinh gọn chính là chiến lược sản xuất dựa vào kĩ thuật của hệ thống sản xuất Toyota. Chiến lược sản xuất yêu cầu người lao động tham gia vào các cải tiến nhỏ để loại bỏ hao phí, tăng chất lượng và nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất.

Lean Manufacturing có rất nhiều các công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp thành công trong hoạt động cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng. Một trong những công cụ quan trọng đó là: “Chuẩn hóa công việc”.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thành công Lean trong hoạt động nâng cao năng suất chất lượng

Chuẩn hóa công việc hay chuẩn hóa quy trình làm việc có nghĩa là các quy trình và hướng dẫn sản xuất được quy định và truyền đạt rõ ràng đếnmức chi tiết nhằm tránh sự thiếu nhất quán và tự suy diễn về cách thực hiện công việc.

Chuẩn hóa công việc nhằm thực hiện thống nhất các hoạt động sản xuất, ngoại trừ trường hợp quy trình sản xuất cần được điều chỉnh một cách có chủ ý. Chuẩn hóa công việc giúp tổ chức và doanh nghiệp đạt được kết quả đầu ra một cách ổn định và giảm các giao động do người thực hiện tác động không mong muốn vào. Khi thủ tục quy trình chưa được chuẩn hóa ở mức cao, người thực hiện có thể sáng tạo ra các cách làm việc theo ý họ, điều này dễ đưa đến các suy diễn và kết quả sai.

Mức độ chuẩn hóa công việc cao cho phép tổ chức và doanh nghiệp kiểm soát được tiến độ công việc, tránh được sự gián đoạn. Nó đồng thời tổ chức và doanh nghiệp có khả năng mở rộng sản xuất dễ dàng hơn, thuận lợi khi hướng dẫn người mới bắt đầu tiếp cận công việc.

Chuẩn hóa công việc là một trong những công cụ của Lean hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng

Để xây dựng một chuẩn hóa công việc cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Liệt kê trình tự công việc

Bước 2: Thiết kế thời gian chuẩn

Bước 3: Xác định mức tồn kho chuẩn trong quy trình

Bước 4: Truyền đạt quy trình chuẩn cho nhân viên

Bước 5: Cập nhật và sửa đổi

Tuổi Trẻ

Other Post


5 Thuật Dùng Người Dựa Vào Sở Trường, Sở Đoản
Friday, March 20, 2020
Mỗi người đều có những thế mạnh riêng. Nếu thế mạnh đó được khai thác và phát huy đúng cách thì con người sẽ phát triển và đem lại nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu sở trường không được dùng đến thì sẽ mất đi cơ hội phát triển, và thậm chí dần mai một.
Phải Làm Gì Với Những Người Làm Việc Cẩu Thả Và Hời Hợt?
Wednesday, March 25, 2020
Cụm từ “làm việc cẩu thả” có lẽ sẽ khiến bạn liên tưởng đến những nhiệm vụ công việc được thực hiện một cách hời hợt, ẩu tả; hay những văn bản chi chít lỗi chính tả, hay là những hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng mục đích và mục tiêu của cả đội ngũ.
Giải Quyết Xung Đột Giữa Các Thế Hệ Nhân Viên
Friday, March 20, 2020
Nhà quản trị nhân sự không chỉ là cầu nối giữa nhân viên và quản lý cấp cao, mà còn là chìa khóa hóa giải xung đột trong nội bộ doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể phát triển nếu tồn tại những mâu thuẫn không được quan tâm, giải quyết một cách thỏa đáng. Trong các doanh nghiệp lớn ngày nay, xung độ...
Quản lý công việc qua phần mềm chat và những hạn chế
Monday, September 6, 2021
Đặc trưng của chat là dễ dàng để trao đổi thông tin, tuy nhiên trong quản lý thì thông tin quan trọng đóng vai trò then chốt ảnh hưởng tới kết quả. Khi có quá nhiều nhóm, quá nhiều thông tin từ nhiều người khiến bạn khó kiểm soát và quá tải.
RemindWork - Quản lý công việc

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS