Quản lý công việc qua email và những hạn chế

Chức năng của email

Email là hòm thư điện tử dùng để trao đổi thông tin thông qua mạng Internet giữa các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop.

Email là hòm thư điện tử dùng để trao đổi thông tin thông qua mạng Internet giữa các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop.

Chắc chắn ai trong chúng ta trong thời đại kỹ thuật số đều dùng email trao đổi thông tin để xử lý công việc.

Tầm quan trọng của email trong quản lý thông tin công việc

Tầm quan trọng của email trong quản lý thông tin công việc

Email rất hay dùng trong thực tế và được dùng nhiều nhất trong trao đổi thông tin về công việc. Một người có thể gửi đến nhiều người khác chỉ cần biết địa chỉ  email của người kia.

Thông tin trong email công việc nhận được bao gồm: tiêu đề công việc, nội dung và các đính kèm. Tuy giúp ích mọi người rất nhiều trong phối hợp xử lý và quản lý công việc tuy nhiên email chưa đủ tốt để quản lý một lượng công việc lớn.

Những hạn chế của chat khi áp dụng email trong quản lý công việc

Master your email with these essential Gmail tips

Email không thể sắp xếp công việc theo trạng thái công việc

Các công việc được phân công đến các thành viên một cách rời rạc và không thể biết được công việc nào đã hoàn thành và công việc nào còn tiếp diễn.

Email không quản lý được thời hạn hoàn thành

Thời hạn hoàn thành công việc là điểm mấu chốt để có được hiệu quả, không có thời hạn thì công việc có thể không hoàn thành và hoàn toàn không có sự cố gắng để thực hiện nó.

Email không thiết kế trường thông tin để có thể quản lý được thời hạn công việc.

Email gây khó khăn khi phân công việc cho từng người

Cách xử lý tốt nhất khi làm việc nhóm trong email là trả lời email nhóm, người quản lý khi phân công việc thì chỉ có cách gạch đầu dòng các phần công việc rồi gửi cho tất cả mọi người liên quan và ai cùng nhận được thông tin như ai dẫn tới sự dư thừa.

Email khó khăn trong nắm bắt tiến độ

Các công việc nhóm được trao đổi trong nhóm email, mỗi người báo cáo một tiến độ, người quản lý bắt buộc phải tổng hợp các thông tin và có được một hình dung về tiến độ cho bản thân, nhưng những người khác thì lại không có được góc nhìn đó.

Chuyển đổi qua phần mềm quản lý công việc

Remind Work | Quản lý công việc

Là tập hợp các bước từ nhận thông tin đầu vào của công việc đến sắp xếp, theo dõi, cập nhật thông tin, báo cáo đến người liên quan nhằm đạt được những mục tiêu thể hiện bởi các kết quả trong một thời hạn nhất định.

Other Post


Sự Kỳ Diệu Của Việc Thiết Lập Mục Tiêu: Một Khung Đơn Giản Cho Các Nhà Quản Lý Và Các Nhóm
Sunday, March 15, 2020
Làm thế nào bạn có thể chắc chắn, vào thứ Hai, bạn có thể làm đúng mọi việc trong tuần - không chỉ với tư cách cá nhân mà còn là người quản lý, trong nhóm và tổ chức của bạn? Làm thế nào để bạn giúp nhóm của mình tập trung và đạt được những tiến bộ có ý nghĩa nhất, để cuối tuần, khi về nhà bạn biết ...
Hướng Dẫn Cơ Bản: Cách Xây Dựng Chiến Lược Trả Lương Hoàn Hảo Và Hấp Dẫn
Sunday, March 15, 2020
Trong bài viết này, SAGA.VN đề cập đến cách để xây dựng một chiến lược trả lương và khen thưởng hấp dẫn để thu hút nhân tài.
Bảo mật thông tin doanh nghiệp: Vấn đề và hướng giải quyết
Thursday, January 30, 2020
Hacker ngày càng nguy hiểm, tinh vi và có chủ đích, đặt các tổ chức doanh nghiệp (TCDN) đứng trước những hiểm họa có thể gây thiệt hại lớn vào bất kỳ lúc nào. Điển hình như vụ Yahoo bị rò rỉ hơn 1 tỷ tài khoản người dùng hay sự cố ở các cảng hàng không Việt Nam trong thời gian qua.
3 Bí Quyết Khích Lệ Nhân Viên Hiệu Quả (Phần II)
Wednesday, March 25, 2020
Phần đầu của bài viết đã giới thiệu với bạn đọc bí quyết khích lệ nhân viên của ông vua thép Andrew Carnegie. Phàn tiếp nối dưới đây sẽ chia sẻ câu chuyện về cách khích lệ nhân viên qua chương trình "Câu lạc bộ siêu sao" và vấn đề lương thưởng.
RemindWork - Quản lý công việc

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS