Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD

1. Uber

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 2

Ảnh: TechBase

Với giá trị ước tính là 120 tỷ USD, đợt IPO của Uber được dự đoán là sẽ xác lập nên kỷ lục mới trên thị trường công nghệ. Giám đốc điều hành Dara Khosrowshasi nhiều lần đề cập rằng Uber sẽ tiến hành IPO vào năm 2019. Để tạo niềm tin nơi các nhà đầu tư, công ty đã chiêu mộ CFO Nelson Chai vào tháng 8. 

Theo SharePost, tuyển dụng CFO mới là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc doanh nghiệp chuẩn bị IPO. Tuy nhiên, theo bản báo cáo tài chính trong vài quý gần đây, doanh thu của gã khổng lồ cung cấp dịch vụ gọi xe tăng đều đặn, nhưng vẫn chịu tổn thất đáng kể.

2. Palantir

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 3

 Ảnh: TechRadar

Mặc dù không ồn ào như Uber, nhưng công ty phân tích và khai thác dữ liệu mật Palantir từ lâu đã được đánh giá là một start-up kỳ lân có giá trị cao nhất tại Mỹ.

Theo báo cáo của Wall Street Journals hồi tháng 19, công ty đã thảo luận với Credit Suisse và Morgan Stanley để chuẩn bị IPO trong năm 2019. Các chuyên gia dự báo giá trị của Palantir có thể được nâng lên thành 41 tỷ USD vào nửa cuối năm nay.

3. Lyft

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 4

 Ảnh:LocalTV

Lyft cũng đang lên kế hoạch chạy đua IPO để đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp Uber trên thị trường dịch vụ gọi xe. Tính tới đợt huy động vốn vào tháng 6, Lyft đã được định giá 15,1 tỷ USD. Đồng thời, công ty đã đạt được thỏa thuận hợp tác cùng JPMorgan để bảo trợ trong đợt IPO sắp tới.

Khác với Uber, Lyft chỉ hoạt động tại Mỹ nhưng cả hai công ty đều nuôi tham vọng tái định hình lại ngành kinh doanh vận tải và giao vận, thông qua việc mở rộng mô hình cung cấp thêm xe gắn máy và xe đạp.

4. Pinterest

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 5

 Ảnh: Telegraph

Mặc dù là ứng dụng chia sẻ hình ảnh nổi tiếng, nhưng Pinterest chỉ vừa mới lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư vào cuối năm 2018, khi báo cáo doanh thu dựa trên quảng cáo đã tăng gấp đôi.

Hồi tháng 7, các chuyên gia của CNBC dự đoán doanh thu từ quảng cáo của Pinterest đạt 1 tỷ USD, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tính tới đợt huy động vốn vào cuối năm 2017, giá trị ước tính của công ty đã đạt 12,3 tỷ USD.

5. Rackspace

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 6

 Ảnh: NoordGroup

Rackspace, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, đã tiến hành IPO lần đầu vào năm 2016 và nhận được khoản đầu tư khổng lồ 4,3 tỷ USD từ Apollo Global Management.

Vừa qua, Bloomberg tiết lộ Apollo đang xem xét mở đợt IPO mới cho Rackspace với giá trị ước tính 10 tỷ USD, kèm theo lời khuyến cáo rằng đây sẽ là mục tiêu tiềm năng cho các nhà đầu tư trong năm 2019.

6. Slack

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 7

 Ảnh: Slack

Ứng dụng tin nhắn dành cho doanh nghiệp Slack đang là một trong những công cụ giao tiếp phổ biến nhất tại nơi làm việc.

Sau nhiều lần khước từ lời mời gọi hấp dẫn từ các ông lớn như Microsoft và Salesforce, CEO Slack Stewart Butterfield cho biết công ty đang lên kế hoạch mở IPO và bổ nhiệm CFO đầu tiên của Slack vào tháng 2. Các chuyên gia dự đoán công ty có giá trị ước tính 7 tỷ USD này sẽ tiến hành IPO ngay đầu năm 2019.

7. Robinhood

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 8

Ảnh: Robinhood

Robinhood bắt đầu phát triển nền tảng từ ứng dụng giao dịch chứng khoán và đã thành công khi kết hợp với các tiện ích giao dịch tiền điện tử và dịch vụ khác.

Tính tới đợt gọi vốn gần nhất vào tháng 5, Robinhood đã được định giá ở mức 5,6 tỷ USD. Đồng thời, CEO Robihood Baiju Bhatt đã xác nhận kế hoạch IPO vào tháng 9 năm nay.

8. CloudFlare

Năm 2019: Kỷ lục IPO của 8 start-up trị giá hàng tỷ USD? - ảnh 9

Ảnh: TechCrunch

 

CloudFlare, công ty nổi tiếng về dịch vụ bảo mật và tiện ích dành cho website, có thể sẽ IPO vào năm nay. Công ty cũng đang hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ cho 10 triệu trang web và trở thành một công ty đại chúng thành công.

Reuters đưa tin CloudFlare, được định giá 3,5 tỷ USD, đã thuê Goldman Sachs và sẵn sàng tiến hành IPO trong nửa đầu năm 2019.

Theo The Street

Other Post


Những Điều Cần Biết Và Các Yếu Tố Để Quản Lý Dự Án Thành Công
Monday, April 13, 2020
Người quản lý dự án thành công phải đồng thời quản lý bốn yếu tố cơ bản của dự án: phạm vi, nguồn lực, thời gian và tiền bạc. Những yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau và phải được quản lý đồng thời thì dự án mới có thể thành công.
Bốn cách dễ dàng để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên
Wednesday, April 8, 2020
Nghiên cứu mới nhất đã cho thấy các nhân viên "tận tâm" sẽ hoàn thành lượng công việc nhiều hơn so với những người không yêu thích công việc.
Thử Việc: Cơ Hội Tìm Kiếm Vàng Mười Cho Doanh Nghiệp
Wednesday, March 25, 2020
Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên mới trải qua thời gian thử việc. Sau giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ biết chắc nhân viên mới được tuyển có phù hợp với vị trí của công ty hay không. Tuy nhiên trong thực tế, có không ít trường hợp đến khi soạn thảo h...
Checklist và tầm quan trọng trong quản lý công việc
Sunday, September 5, 2021
Checklist là một danh sách cụ thể những công việc cần được thực hiện để hướng đến những mục tiêu đề ra để đảm bảo được công việc không bị bỏ sót. Do đó, bạn cần phải có những checklist để có thể liệt kê những công việc từ nhỏ đến lớn trong công việc. Ngày nay, có rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề nên...
RemindWork - Quản lý công việc

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS