7 Sai Lầm Quản Lý Thời Gian Ai Cũng Dễ Mắc Phải

Câu trả lời chính là khả năng quản lý thời gian của họ tốt hơn. Những người thành đạt luôn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả, và họ tránh được những sai lầm phổ biến mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu cách để làm chủ thời gian của bạn bằng việc lưu ý đến những cái bẫy làm tiêu tốn thời gian sau đây:

1. TỰ MÌNH LÀM MỌI VIỆC

Bạn có luôn tự mình làm tất cả mọi việc chỉ vì không thể tin tưởng bất kỳ ai khác sẽ làm điều đó tốt hơn mình? Vậy thì đã đến lúc bạn nên học cách san sẻ công việc của mình với người khác, hãy nói có với một số người, và nói không với một số việc. Kỹ năng này sẽ giúp bạn củng cố vai trò lãnh đạo và tiết kiệm thời gian hơn.

2. LÀM VIỆC MÀ KHÔNG CÓ MỤC TIÊU CỤ THỂ

Nếu bạn không có những mục tiêu cụ thể và được định nghĩa rõ ràng thì việc bạn làm sẽ không có mục đích và thiếu tính định hướng. Khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ biết cách làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Nhưng khi bạn chỉ lao đầu vào giải quyết những sự việc, thì kết quả bạn đạt được cũng sẽ không được tốt (hoặc không có kết quả).

3. ĐẶT SAI THỨ TỰ ƯU TIÊN

Một trong những cách dễ gây lãng phí thời gian nhất là việc không phân biệt được những việc quan trọng và những việc khẩn cấp. Khi xử lý những việc khẩn cấp, chúng ta không còn nhận ra được điều gì là quan trọng. Thay vào đó, hãy bắt đầu những việc quan trọng trước. Tạm bỏ qua những thứ không cần thiết và những trường hợp không thực sự khẩn cấp, hãy đặt những việc quan trọng làm ưu tiên hàng đầu.

4. SỰ PHÂN TÂM

Một trong những điều quan trọng nhất để kiểm soát thời gian và làm tốt nhiệm vụ là giảm thiểu những thứ gây xao nhãng và kiểm soát chúng. Hãy tắt điện thoại và các thông báo từ mạng xã hội và email. Tập trung làm việc và cải thiện khả năng tập trung của mình, bạn sẽ tránh được những mối phân tâm này.

5. LUÔN BẬN RỘN

Một số người nghĩ rằng sự bận rộn đồng nghĩa với hiệu suất làm việc cao. Nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc không chú ý đúng việc cần thiết. "Bận rộn" không đồng nghĩa với "hiệu quả", vì thế hãy chậm lại.

6. LÀM NHIỀU VIỆC CÙNG LÚC

Khi bạn làm nhiều việc cùng một lúc, gần như chắc chắn bạn không thể làm tốt một việc gì. Một cách hiệu quả hơn là hãy hoàn thành những đầu việc trong danh sách việc cần làm của bạn, dựa trên mức độ ưu tiên và thời hạn hoàn thành công việc. Bạn sẽ tập trung hơn và tạo ra kết quả làm việc tốt hơn đấy.

7. TRÌ HOÃN

Khi bạn trì hoãn những nhiệm vụ quan trọng, bạn sẽ cảm thấy có lỗi, trở nên căng thẳng và không thể tập trung. Cuối cùng, công việc sẽ dồn dập chồng chất lên đầu bạn vào phút cuối, làm giảm chất lượng công việc và khiến bạn cảm thấy không hài lòng với những gì mình đạt được.

Cách bạn quản lý thời gian là cách bạn làm chủ công việc. Hãy dành chút nỗ lực để xác định và khắc phục những khó khăn trong việc quản lý thời gian của mình. Hiệu quả đem lại sẽ rất lớn, nhìn thấy ngay và bền vững.

Other Post


QUY TRÌNH VÀ SỰ QUAN TRỌNG CỦA QUY TRÌNH TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
Saturday, February 1, 2020
Để vận hành một cách có hiệu quả, tổ chức phải xác định và quản lý nhiều hoạt động có liên hệ mật thiết với nhau . Bất cứ hoạt động nào tiếp nhận các đầu vào và chuyển thành các đầu ra có thể coi như một quá trình. Thông thường đầu ra của quá trình này sẽ là đầu vào của quá trình tiếp theo
Bốn cách dễ dàng để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên
Wednesday, April 8, 2020
Nghiên cứu mới nhất đã cho thấy các nhân viên "tận tâm" sẽ hoàn thành lượng công việc nhiều hơn so với những người không yêu thích công việc.
Các nội dung chủ yếu của quản trị sản xuất
Saturday, February 1, 2020
Quản lý chất lượng trong sản xuất là một yếu tố mang ý nghĩa chiến lược trong giai đoạn ngày nay. Để sản xuất sản phẩm ra với chi phí sản xuất thấp, chất lượng cao đáp ứng được những mong đợi của khách hàng thì hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp phải có chất lượng cao và thường xuyên được kiểm s...
FREE CASH FLOW / DÒNG TIỀN TỰ DO
Monday, February 3, 2020
Dòng tiền tự do là thước đo hoạt động của doanh nghiệp được tính toán bằng hiệu số giữa dòng tiền hoạt động và chi tiêu vốn. Nói cách khác, dòng tiền tự do đại diện cho lượng tiền mặt là doanh nghiệp có thể tạo ra sau khi để lại một phần để duy trì hoặc mở rộng các tài sản phục vụ cho sản xuất kinh ...
RemindWork - Keep On Time

RemindWork Là ứng dụng đa nền tảng (PC, Mobile) để phân công và quản lý công việc cho tổ chức nhiều cấp quản lý

  • Phân công việc
  • Quản lý và theo dõi
  • Cập nhật thông tin & báo cáo
  • Tuyệt mật mã hoá dữ liệu công việc với khoá riêng và nhiều hơn nữa

Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi bằng ứng dụng RemindWork trên Android và iOS